Nồi cơ giá rẻ , dễ sử dụng và hiệp với nhiều đối tượng khách hàng. Gần đây , ngoài chức năng Thổi cơm , nồi cơ đã có thêm chức năng nấu cháo , súp , hấp chín hay có thể làm bánh bông lan khá thuận lợi. Do cơ chế hoạt động với 1 mâm nhiệt ở đáy nồi dùng công suất điện lớn nên thời điểm nấu của nồi cơ nhanh , chỉ khoảng 20 – 30 phút. Giá nồi cơ chao đảo từ 200.000 – trên 1 triệu đồng/chiếc.
Sự chênh lệch này được lý giải bởi nhiều yếu tố. Thứ nhất là chất liệu của lồng Nồi cơm điện Kitchen Flower , trong đó lồng nồi bằng nhôm tráng men đắt giá rẻ hơn cả , thứ 2 là mẫu mã sản phẩm , chung cục sản phẩm nhập cảng phải chịu thuế nên giá cao hơn. Tuy nhiên sản nhân phẩm rẻ có thể gặp những Sự tình như: sôi trào Ra khỏi cửa khi nấu , lòng nồi nhanh bị trầy xước , cơm chín không đều…
Nồi cơ nấu nhanh nên thoát hơi nước mạnh vì thế luôn có bộ phận khay hứng nước đính kèm. Tuy nhiên mác Philips có model HD4728 áp dụng cơ chế nấu hao hao nồi điện tử , hơi nước bám trên nắp nồi sẽ được rải đều lên cơm , vì thế không thèm bộ phận hứng nước.
Một số loại nồi cơ có nắp kim loại tháo rời rất gọn nhẹ. Tuy nhiên , nhiều người từng dùng sản phẩm này cho biết , nồi nắp rời không thể giữ cơm nóng lâu như nắp liền và sau một thời điểm dùng , cơm chín không đều do phần nắp không đủ kín để giữ nóng như ban đầu.
Nồi điện tử
Thổi cơm bằng nồi điện tử dùng bảng điều khiển kỹ thuật số là chọn lựa của nhiều gia đình. Sản phẩm này dùng 2 mâm nhiệt ở đáy và nắp nồi nhưng thời điểm nấu lâu hơn nồi cơ , khoảng 40 – 45 phút. Theo các nhà sản xuất , nồi cơm điện tử tuy có thời điểm nấu dài nhưng dùng nguồn điện công suất thấp vì thế tiêu hao ít điện năng hơn nồi cơ. Tuy nhiên , hiện vẫn chưa có kiểm nghiệm thực tại nào được ban bố để chứng minh cho nhận định này.
Tuy nhiên , một số khách hàng chọn Nồi cơm điện Sharp vì sản phẩm này có quá nhiều Chỗ tốt so với nồi cơ như: Có chế độ đặt hẹn giờ , hàng chục chế độ nấu khác nhau ( nấu các loại gạo , ủ lên men , nước bánh , hầm thức ăn… ) , mẫu mã hiện đại và đẹp. Với những gia đình có giờ giấc sinh hoạt thất thường , nồi điện tử sẽ tự động nấu khi cài đặt sẵn thời điểm. Một đặc trưng nữa của nồi điện tử là không có bộ phận hứng nước do hơi nước được Hài hòa và dùng tối đa. Thổi cơm bằng nồi điện tử sẽ bảo quản tối đa nguồn dinh dưỡng , cơm chín đều và mềm ngon.
Nồi cơm điện tử hiện đắt giá khá cao , từ trên 1 triệu – 4 , 5 triệu đồng/chiếc. Gần đây trên thị trường xuất hiện những mẫu nồi điện tử Thổi cơm theo cơ chế điện từ , cho cơm ngon và giữ dinh dưỡng trong gạo tối ưu. Hiện có các sản phẩm của Tiger ( Nhật ) và Panasonic ( Thái ) , giá từ 6 – 8 triệu đồng.
Theo đại diện trọng điểm điện máy Ideas , khi mua nồi cơm điện , ngoài những yếu tố chủ quan như sự yêu thích về mác và phí , khách hàng cần lưu ý một số điều sau đây:
Khi mua nồi cơm điện nên chú ý về nhu cầu dùng như dung tích của nồi phụ thuộc vào số người trong gia đình. Thí dụ như công suất 500W thì dung tích nồi là 1 , 2l cho số người ăn là từ 1-3 người , công suất 700W thì dung lượng nồi 1.8L thì số người ăn từ 4-6 người trở lên…
Kinh nghiệm chọn NCĐ : Theo kinh nghiệm và lời khuyên của các chuyên gia chúng tôi nên mua những nồi cơm điện có thương hiệu uy tín và lừng danh trong và ngoài nước để được bảo đảm như : Sharp – Panasonic – Hitachi – Cuckoo – Homicook – Saiko – Lihome – Mama …
Những điều cần lưu ý : Để tránh mua phải hàng nhại , hàng giả khách hàng nên chọn các sản phẩm có đầy đủ tem bảo hành , tem nhãn phụ ghi rõ cỗi nguồn Nguồn gốc sản phẩm , nơi sản xuất và chịu bổn phận bảo hành cùng địa chỉ can hệ , telephone , tem chứng nhận đủ điều kiện chất lượng CR. ( theo hướng dẫn của Cục quản lý thị trường HN & Hiệp hội chống hàng giả canh giữ người tiêu dùng Việt Nam hướng dẫn , qui định các sản phẩm lưu thông trên thị trường )
Khi chọn sản phẩm Nồi cơm điện Tiger cần quan tâm đến hình thức bên ngoài phải ghi rõ cỗi nguồn trên sản phẩm và vỏ hộp , phần nhựa sắc nét và bóng mịn ( tránh nhựa tái chế có hại sức khỏe khi nấu nướng ). Bên trong sản phẩm trọng thị đến chất lượng của mâm điện và long Thổi cơm đủ bảo đảm chất lượng và an toàn cho người dùng. Hiện nay trên thị trường có một số nồi cơm điện rẻ tiền , hàng lậu giá rẻ đang dùng nhiều loại sơn chống dính không bảo đảm gây ra tình trạng bong tróc lớp sơn khi nấu nướng đặt vào thế bất lợi sức khỏe và hiểm cho các bệnh đường ruột
Không nên chọn những loại nồi cơm quá rẻ , mác và Nguồn gốc ám muội , vì thường lớp sơn chống dính không tốt , không có lớp cách nhiệt ủ nóng 03 bề , tiếp xúc giữa mâm nhiệt và đáy xoong không đều do dùng nhôm kém và mỏng gây cong vênh , hay nắp nồi không kín sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cơm sống , không dẻo và giữ nhiệt đều thơm ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét