Nghe có vẻ đáng sợ khi nghĩ rằng bạn đã ăn nhôm mà không biết , thậm chí còn đáng sợ hơn nếu nghĩ rằng nhôm có khả năng dẫn đến các vấn đề sức khỏe , bao gồm cả bệnh Alzheimer. Nhưng liệu tất thảy những điều này có tức là bạn không nên sử dụng công cụ nấu bằng nhôm hoặc giấy nhôm? Không phải chi vậy , theo nghiên cứu được thực hành bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ( FDA ) , thì việc nấu bếp với các sản phẩm được làm từ nhôm hoặc có chứa nhôm "nói chung là an toàn" và phải sử dụng đúng phương pháp.
1 số chỉ dẫn về sử dụng giấy nhôm không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro trong lò nướng Bluestone
- Đọc sách chỉ dẫn sử dụng. Trước khi bạn định sử dụng giấy nhôm trong lò nướng của mình , hãy đọc sách chỉ dẫn sử dụng kèm theo máy để đảm bảo bạn có khả năng dùng nó. Ví như sách chỉ dẫn không có bất kỳ thông tin nào can dự về việc này , bạn hãy can dự với nhà sinh sản để làm rõ.
- Không để giấy nhôm chạm vào thanh nhiệt. Ví như bạn muốn dùng giấy nhôm để đậy bên trên thực phẩm , tỉ dụ như đậy phía trên món gà đang nướng mật ong để chống cháy , thì bạn phải vững chắc giữ khoảng cách chí ít 2 cm giữa giấy nhôm và thanh nhiệt phía trên.
- Không để mỡ chảy tràn trên giấy nhôm. Khi dùng giấy nhôm để lót khay hứng mỡ , bạn phải vuốt phẳng giấy nhôm tránh không cho nó chạm vào thanh nhiệt dưới. Với những món ăn chảy nhiều mỡ ngỗng vịt nướng , bạn cần đặt vào đó một khay hoặc bát nhỏ để đựng mỡ , vì lượng mỡ chảy nhiều có khả năng bị tràn , hoặc mỡ quá nóng khi chảy vào giấy nhôm có khả năng gây cháy , khét.
- Không để giấy nhôm chạm vào các thành lò nướng Gali. Nhiệt độ trong lò nướng có khả năng không chính xác , không yên ổn khi giấy nhôm áp sát vào thành lò nướng , chưa kể nó có khả năng bị nóng chảy và dính vào thành lò nướng.
- Không bọc quá chặt giấy nhôm vào thực phẩm. Với các món nướng cần bọc giấy nhôm , bạn không được bọc quá chặt , quá kỹ , vì giấy nhôm sẽ cách li thực phẩm với không khí nóng bên ngoài và sẽ khiến món nướng không giòn cũng như thời gian nướng kéo dài , thực phẩm chín không đều.
- Thay giấy nhôm sau mỗi lần sử dụng. Ví như bạn rất hay dùng lò nướng , nhiều khả năng là bạn sẽ lười thay giấy nhôm ngay sau khi nướng và cứ để thức ăn cũng như mỡ rơi đầy trên miếng giấy nhôm lót phía dưới. Thực phẩm và mỡ điển tích vừa gây mất vệ sinh vừa có khả năng gây cháy trong lò nướng , dẫn tới hỏng lò nướng.
- sử dụng loại giấy nhôm dày. Nhiều loại giấy nhôm dùng trong lò nướng , có loại rất mỏng mà bạn sẽ thấy nó khá dễ rách khi bọc thực phẩm , có loại dày hơn. Bạn nên dùng loại dày vì nó sẽ giữ lại việc nhôm bị dính vào thực phẩm.
- sử dụng dung dịch xịt chống dính ( cooking spray ) hoặc dầu olive để xịt hoặc quét lên trên giấy nhôm trước khi bọc thực phẩm , việc này giúp ngăn ngừa thực phẩm bị dính vào giấy nhôm. Ví như bạn nướng bánh cookie trên một cái khay có phủ giấy nhôm sẽ giúp bánh giòn và nhanh chín vàng hơn , do vậy bạn có khả năng dùng dầu olive hoặc cooking spray để chống dính cho giấy nhôm rồi đặt cookie lên lò nướng Sanaky , cookie sẽ có màu nâu vàng rất hấp dẫn và lại dễ dàng lấy ra khỏi khay sau khi nướng xong.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét