Thứ Tư, 20 tháng 5, 2015

Hướng dẫn dùng và chọn lựa máy làm sữa đậu nành

Máy làm sữa đậu nành gần đây trở nên khá phổ quát , giúp chị em phóng thích sức cần lao và các nhà bạn có thêm một nguồn dinh dưỡng Sửa sang sạch sẽ. Tuy nhiên , không phải ai cũng biết dùng và vệ sinh máy đúng cách loại máy này.


Máy làm sữa đậu nành nào tốt?
Loại máy rẻ tiền thường được sinh sản tại Trung Quốc hình trạng rưa rứa nhau và bị nhà sinh sản độn thật nhiều chi tiết nhựa để giảm giá thành. Loại máy đắt tiền được nhà sinh sản đầu tư thiết kế và chế tạo tinh xảo , chi tiết nào xúc tiếp với sữa đậu nành cũng được làm bằng inox. Tuỳ theo mục đích mua để dùng hay biếu mà chọn loại hợp túi tiền. Dù rằng chưa có nghiên cứu chính thức nào về nguy cơ gây ung thư , đột biến gien của Nguyên liệu nhựa dùng làm bình đun sữa đậu nành , nhưng thực tế đun nước ở nhiệt độ cao trong bình bằng nhựa không không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro đã được nhiều nhà khoa học cảnh báo. Ví như nhà bạn bạn Hữu ý định sắm hoặc biếu các bậc lớn tuổi để làm sữa đậu nành uống hàng ngày thì nên chọn loại tốt hoàn toàn bằng inox và nhất quyết phải có lớp vỏ cách nhiệt đảm bảo không bị bỏng và điện giật khi dùng.
 
Đong nước và đỗ đúng công thức
Mỗi loại máy làm sữa đậu nành Philips thường thấy một công thức đỗ và nước. Ta không nên đổ nước quá ít hoặc quá nhiều so với mức quy định. Ví như đổ nước quá ít , dao xay và đỗ không ngập sẽ gây ra hiện tượng không xay hết , bị khê , khó uống. Ví như đổ nước quá nhiều , mô tơ sẽ quá tải , cùng một thời gian đã được lập trình mà phải đun nhiều sữa hơn thì dẫn tới hiện tượng sữa không chín hoàn toàn. Khi gặp hiện tượng này máy thường báo bằng các tiếp bip bip , bạn cần lưu tâm đọc kỹ chỉ dẫn của theo máy.
 
Đặt máy ở nơi thoáng mát
Chị em không nên đặt máy vận hành trong phòng có điều hoà. Máy làm sữa đậu nành có chế độ đun âm ỉ , nếu đặt ở nơi có nhiệt độ thấp hơn thường nhật thì dẫn tới hiện tượng máy đun lâu khó chín.
Đối với những loại máy có bình bằng inox , thuỷ tinh không có vỏ nhựa cách nhiệt thì hoàn toàn không gần tầm với của trẻ nhỏ. Máy làm sữa đậu nành chỉ xay 5-7 lần còn lại là thời gian đun âm ỉ nên trẻ nhỏ không phân biệt được sẽ rất dễ bỏng.
 
Vệ sinh máy đúng cách
Sữa đậu nành chứa rất nhiều dinh dưỡng , khi đã chín bọt sữa bám rất chặt vào các chi tiết của máy. Những chi tiết bằng nhựa cần cọ rửa bằng chổi mềm , tránh trầy xước. Ví như bình sữa bằng thuỷ tinh chị em cần cẩn trọng khi nhấc lên đặt xuống. Ví như bình sữa bằng inox thì tự do tương đối dễ cọ rửa mà không sợ trầy xước và rơi vỡ. Kinh nghiệm quan yếu là khi máy vừa làm xong thì rót sữa ra uống luôn và tiến hành xả các linh kiện dưới vòi nước , Hầu như bọt , bã và sữa sữa đậu nành sẽ trôi hết đi , chỉ cần dùng bàn chải nhỏ cọ rửa thêm là sạch.
Những nhà bạn khá giả thường phó tất tật cho người giúp việc. Nhưng chị em cần thường giám sát kết quả vệ sinh bằng cách xem bọt sữa có còn bám nhiều trên máy không , bình đun sữa bằng nhựa có bị trầy xước nhiều không. Vệ sinh không sạch sẽ làm sữa không ngon và để lâu không dùng thì linh kiện sẽ có mùi chua lên men của đậu nành.
Khi mua máy làm sữa đậu nành biếu người già , ta cần nhắc các cụ không để nước vào các bộ phận điện. Do lề thói rửa xong nồi , nhiều cụ còn xả vòi nước vào máy để rửa cho sạch. Kết quả là máy bị chập cheng hỏng.
 
Bảo quản máy và linh kiện
Sau khi làm xong chị em cần lắp ráp lại các chi tiết vào máy làm sữa đậu nành Supor , tránh thất lạc. Khi không dùng trong thời gian dài , ta nên cho vào hộp máy cất đi hoặc để linh kiện trong ngăn mát tủ lạnh vừa khô vừa sạch sẽ. Trước khi mang ra sử dụng cần tráng nước sôi kỹ cho sạch rồi mới làm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét