nồi hầm điện bluestone là thiết bị quen thuộc trong nhà bếp , cùng với bếp ga , xong chảo , đây là loại nồi rất nên trang bị cho các bà nội trợ đảm trách. Những món ăn cần thời khắc ninh nhừ lâu như ninh xương , thịt bò ninh , thậm chí là các món như cháo , soup hay chè , kiệm ước được có nhiều thời khắc và năng lượng gas , điện. Khi mua nồi hầm , lời khuyên dành cho bạn là nên mua nồi hầm điện , tuy rổ giá hơi cao so với mặt bằng chung nhưng tiện lợi và không có các mối hiểm nguy hoặc xui xẻo hơn.
nồi hầm điện thường sử dụng 2 loại mạch , mạc cơ và mạch điện tử. Loại mạch cơ sử dụng các chi tiết cơ khí để lập trình cho nồi , các nút vặn xoay tròn sử dụng điện trở để xếp đặt thời khắc , còn nồi hầm điện sử dụng bảng mạch điện tử có các nút bấm và màn hình LCD để hiện thị những lệnh mà người dùng đưa ra. Chính từ cơ cấu hoạt động mà ta có xác xuất nhận thấy được ưu nhược điểm của từng loại , nồi cơ dễ hoạt hễ , ít hư hỏng nhưng ít tiện nghi và không đương đại như nồi điện phu , ngược lại nồi mạch điện tử sử dụng dễ dàng nhưng hay hỏng và tổn phí tu chỉnh rất cao.
Thêm vào đó , nồi điện tử rất ngăn lại trong một giới hạn nhất thiết việc xúc tiếp với nước tại các ông trí có bảng mạch. Bởi thế , cần phải rất cẩn trọng để nước không lọt vào qua chỗ hở 2 trên phương diện , các nút bấm hoặc bảng hiện thị LCD. Tuy nhiên , với nồi hầm điện dùng cơ , bạn cũng chỉ nên dùng khăn ẩm lau bên ngoài , không nên rửa nước.
So với nồi hầm thường , nồi hầm điện chất lượng cao hơn mức thường ngày thế hơn khi kiểm soát được thời khắc nấu , giúp người nội trợ có xác xuất không bị các trách nhiệm hoặc trách nhiệm trói buộc làm những việc khác. Chỉ cần để sẵn và cho thức ăn vào nồi và cài đặt thời bạn muốn nồi hoạt động rồi bật nút phát động. Khi hết thời khắc , nồi sẽ tự động ngắt điện , bạn không để ý phải thường hay thẩm tra hay lo lắng nồi bị cháy như nồi hầm thường. Lớp vỏ nhựa và cũng là bộ phận cách điện giúp đảm bảo không có các mối hiểm nguy hoặc xui xẻo cho người sử dụng , đồng thời , chúng cũng là bộ phận cách nhiệt. Điều này ngăn lại trong một giới hạn nhất thiết được những tai nạn đáng tiếc khi sử dụng nồi , đặc biệt là với trẻ em.
nồi hầm cơ có giá cao hơn khá nhiều so với nồi hầm thường , khoảng từ 1 triệu đồng đến 1 , 6 triệu đồng cho nồi có dung tích 5 đến 6 lít. Tuy nhiên , nếu mua ở những cửa hàng mậu dịch nhỏ lẻ hay mua ở các tiêu chuẩn giảm giá thì giá có xác xuất xuống thấp hơn , dưới 1 triệu đồng tùy loại. Đổi bất ngờ) , bạn khó có xác xuất nhận được sự coi sóc sau bán hàng như những loại nồi khác , và nếu không qua biên giới trọng service hậu mãi , tự tín vào khả năng lựa tinh thông chất lượng của tui , một chiếc nồi như vậy là lựa không tồi.
Còn nếu bạn thích một chiếc nồi điện phu , không nhất thiết phải chọn hàng giá đẹp như nồi cơ , bởi đặc thù của loại nồi này yêu cầu chất lượng linh kiện rất cao bởi sự hoạt động của các bảng mạch điện tử cần độ xác thực , độ bền rất nghiêm nhặt. Nồi điện tử không có gì lạ hoặc đặc biệt tầm giá cao hơn nồi cơ , rơi vào khoảng 1.500.000 – 2.800.000 với , dung tích cũng vào khoảng 5-6 lít. Thương hiệu phần nhiều là đến từ những tăm tiếng ngành gia dụng như Sunhouse , Supor , TCL , Midea , Sharp , Khaluk , Panasonic…. Dung tích phổ thông nhất là 6 lít bởi thích hợp với hoàn cảnh thổi nấu Ở trong nhà-không ra khỏi nhà , không quá kềnh càng và kiệm ước điện.
Những chỉ dẫn cấp thiết về cách sử dụng trên nồi hầm điện tử hoặc cơ khá chi ngày tiết , đặc biệt là cách nấu những món ăn phổ thông , thời khắc được quy định trên bảng chỉ dẫn được nguyên cứu và thí nghiệm bởi nhà sinh sản , bạn nên tuân thủ theo chỉ dẫn để kiệm ước điện lực. Ví như bạn là người có kinh nghiệm sử dụng nồi hầm lâu năm , biết cách xếp đặt thời khắc nấu cho thích hợp với món ăn bạn nấu thì nên xếp đặt theo kinh nghiệm đó thay vì theo chỉ dẫn của nhà sinh sản. Chả hạn khi nấu món thịt bò kho , bạn cho vật liệu và gia vị vào nồi , sau thời gian ấy chỉ vặn khoảng 5 phút , hết thời khắc này nồi sẽ chuyển sang trạng thái giữ nóng và từ từ xả van nhiệt , lúc này nhiệt trong nồi còn lớn và sẽ giúp thịt chín thêm khá nhiều cho đến khi nhiệt được xả ra trưởng , sau thời gian ấy bạn mở nồi hầm điện panasonic để thăm chừng xem thịt đã mềm đến đâu , gia vị vừa vặn có chửa , đảo đều để thịt được chín đều , tiếp đó bạn mới vặn thêm khoảng 5-7 phút nữa là thịt chín vừa ăn. Ví như bạn vặn 15-20 phút ngay từ đầu thì thịt có xác xuất bị chín quá mức ( bị nát ) và gia vị nêm nếm có xác xuất chưa vừa ý , hơn nữa sẽ vung phí điện , không tận dụng được lượng nhiệt khi nồi nén áp suất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét