Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

Coi sóc và bảo quản nồi Inox chuẩn men

Xoong nồi là những vật dụng không thể thiếu từ thời xa xưa đến nay rồi.Tuy nhiên , càng hiện đại thì nguyên liệu làm nồi càng phong phú và mới nẻ hơn , chính thành thử thị trường bộ nồi giá rẻ hiện nay rất Đa chủng và phong phú từ chất liệu cho đến kiêu dáng.
Các loại xoong nồi làm từ chất liệu inox cao cấp có thể hài lòng những lỗi nho nhỏ trong các cách bảo quản. Tuy nhiên , chúng tôi có thể tăng tuổi thọ của nồi niêu nếu chúng tôi bảo quản xoong nồi theo các cách hướng dẫn sau.
 
Để nóng nồi , chảo inox trước khi cho dầu ăn vào
Các dòng nồi nấu ăn elmich , chảo inox nên để nóng trước khi chúng tôi cho dầu ăn vào. Theo cách này chúng tôi có thể tận dụng khả năng chống dính của nồi , chảo tối ưu khiến món chiên không bị cháy!
 
Các vết dưới đáy nồi
Không được đun nồi với dầu hoặc không có thức ăn trong nồi ở nhiệt độ cao trong thời điểm dài. Vì ở nhiệt độ cao trong thời điểm dài sẽ làm cho nồi bị vàng ố. Tuy nhiên , điều này không ảnh hưởng đến chức năng của nồi. Khi dưới đáy nồi xuất hiện các vết bẩn , ố vàng , chúng tôi có thể dùng dấm , chanh để chà rửa cho sạch.


dùng các tấm chùi xoong nồi
Tránh dùng các tấm chùi xoong , các loại làm bằng sợi kim loại để chà xát xoong nồi. Các loại này có thể làm trầy xước bề mặt nồi và làm hư nồi chảo.
 
Nồi bị cháy
Khi nấu đồ ăn bằng Bộ nồi Elmich , thí dụ như khoai tây , miếng thịt bò chiên và lỡ tay quá lửa , chúng tôi có thể rửa vết cháy một cách dễ dàng bằng cách cho một ít bột nở lên trên mặt nồi bị cháy. Cho nước vào vừa ngập chỗ vết cháy và nấu từ từ cho đến khi chỗ bị cháy khét tróc ra khỏi mặt nồi!
 
Sét rỉ từ nơi khác lan qua
Inox về căn bản không bị sét rỉ , tuy nhiên chúng có thể bị sét rỉ qua truyền nhiễm với các loại kim loại khác như từ các con dao làm bằng sắt khi rửa chung với nồi inox , hoặc từ nước rửa có quá nhiều chất sắt. Sét rỉ hình thành trên bề mặt inox có thể tẩy đi dễ dàng khi chúng tôi dùng các dung dịch chùi bóng , chùi khét để vệ sinh nồi.
 
cảnh tượng lỗ rỗ bề mặt inox
Khi chúng tôi nấu bị đóng muối trên bề mặt inox trong một thời điểm dài , sẽ xảy ra cảnh tượng đáy nồi bị lỗ rỗ li ti. Để tránh tình trạng này chúng tôi chỉ nên cho muối vào nồi khi nước bắt đầu / hoặc đã sôi , như vậy chúng tôi có thể tránh được cảnh tượng đáy nồi bị bào mòn lỗ rỗ …
 
Bề mặt bị đổi màu , biến màu xanh
Nồi chảo inox có thể bị biến màu có ánh màu xanh sau khi rửa. Sự biến đổi màu này là lớp canh giữ bề mặt đối với một số chất có trong thực phẩm hoặc trong các loại xà phòng rửa chén. Lớp canh giữ này không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng của inox. Để tẩy các vết đổi màu này chúng tôi chỉ Cần thiết đấm hoặc chanh chà sát lên bề mặt là xong !
 
Vôi trên bề mặt inox
Nếu trong nước có quá nhiều chất vôi , bề mặt theo ngày tháng có thể sẽ bị vôi đóng lên làm Màu sắc lẫn lộn. Chỉ Cần thiết chanh hoặc dấm là chúng tôi có thể làm nồi niêu lại sạch như trước! ( Lưu ý , khi rửa Bộ nồi happy cook xong , nên dùng khăn lau khô để tránh các vệt vôi bám lại trên bề mặt ).
 
nhòm với những thông báo trên , bạn sẽ dùng và bảo quản xoong nồi tốt nhất!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét