Mẹo trước nhất giúp vệ sinh lò nướng gali dễ dàng và hiệu quả khá giản đơn , bạn chỉ cần đặt một tấm lót tráng nhôm vào đáy lò nướng để tránh những vết bẩn của thức ăn bị rỉ hoặc tràn ra lò khi nướng. Sau khi nướng xong , việc cần làm giản đơn là lấy chiếc nhôm đó ra. Đáy lò của bạn sẽ vẫn sạch mà không phải chà rửa gì.
Tuy nhiên , tấm lót chỉ có hiệu quả làm sạch đáy lò , còn nếu thức ăn văng vào các mặt của lò thì bạn phải sử dụng đến cách khác để vệ sinh lò sao cho sạch sẽ.
sử dụng thuốc muối hoặc bột nở ( baking soda )
Để vệ sinh lò nướng một cách hiệu quả , bạn nên thường dự trữ trong tủ bếp nhà mình một loại vật liệu chẳng thể thiếu có tên là baking soda ( thuốc muối hoặc bột nở ). Bạn hãy biến vật liệu thực phẩm này thành chất làm sạch hiệu quả bằng cách pha baking soda và với một tẹo nước ( chỉ cần vừa đủ để bột ướt dẻo lại ) để tạo ra hồ bột.
Xát lớp bột này lên tất tật mặt trong bị dính bẩn của lò nướng rồi để qua đêm. Đến sáng hôm sau , bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển ẩm lau lớp bột hồ đó đi là đã xong việc.
Thuốc muối hoặc bột nở( baking soda ) kết hợp với dấm
Một cách dùng khác với baking soda là trộn bột này với dấm. Trước nhất bạn lau tất tật mặt trong của lò bằng vải ẩm , tiếp theo quét một lớp mỏng baking soda lên các bề mặt này rồi để nguyên đó trong vòng 3 giờ đồng hồ.
sau thời gian ấy , xịt dung dịch dấm trắng vào lớp baking soda rồi lại chờ trong vòng 1 số giờ cho chúng tương tác với nhau. Khi bạn thấy hai chất này kết dính lại với nhau thì tất tật những việc bạn cần làm là dùng một miếng bọt biển lau sạch lò nướng để thoát khỏi những vết bẩn cứng đầu.
trước nhất , bạn đặt chế độ sấy sơ bộ cho lò nướng , ở 150 độ F. Trong thời gian chờ cho lò nướng nóng dần , bắc một nồi nước lên bếp , nấu cho sôi. Khi lò đã đạt 150 độ F , tắt lò nướng. Ngã một ít dung dịch amonia vào một khay nhiệt không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , và đặt khay này lên giá trên cùng của lò nướng. Đặt nồi nước sôi lên giá dưới cùng , đóng lò lại. Để qua đêm. Lưu tâm là lò nướng bấy chừ phải tắt.
Sáng hôm sau , bạn lấy khay dung dịch amoniac và nồi nước ra khỏi lò nướng Sanaky. Lưu tâm đặc biệt là đừng đổ bỏ khay dung dịch amoniac. Bạn hãy lấy các giá đỡ ra hết , và mở cửa lò nướng , cho lò thoáng khí trong 15 phút. Kế đến , cho một ít nước rửa chén vào khay dung dịch amoniac. Dùng một miếng vải thật mềm hoặc miếng mút xốp thật mềm , dúng vào khay dung dịch amoniac đó , rồi lau sạch những chỗ bám dầu mỡ và bụi bẩn trong lò nướng. Lưu tâm lau kĩ các mép , góc cạnh...
Các bạn lưu tâm là nên đeo bít tất tay khi lau để tránh bị amoniac ăn da. Sau thời gian ấy , dùng một miếng vải sạch khác , nhúng nước ( không cần vắt ) và lau lại bên trong lò nướng một lần nữa. Dùng khăn khô để lau sau chót cùng.
Vậy là lò nướng đã được vệ sinh sạch sẽ. Chúc các bạn thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét