Thứ Tư, 6 tháng 1, 2016

Kinh nghiệm chọn mua lò nướng tối ưu 2015

Kinh nghiệm chọn mua lò nướng tối ưu 2015
Lò nướng   là dụng cụ quan trọng hàng đầu trong khu vực bánh trái. Không chỉ vì công hiệu của nó là giúp cho bánh chín , mà còn vì một chiếc lò nướng đặt , nhiệt độ chuẩn sẽ giúp cho bạn tránh được nhiều Trắc trở trong lúc làm bánh.
Để có thể nướng được bánh thì một chiếc lò cần tối thiểu các điều kiện sau đây:
Có hai chế độ lửa ( lửa trên và lửa dưới ) , có thể hiệu đính được hai chế độ này ( chỉ bật 1 lửa trên , 1 lửa dưới hoặc 2 lửa song song )
Có nút hiệu đính nhiệt độ
Dung tích không quá bé , tối thiểu nên từ 30Lít trở lên.
Dựa vào những điều kiện này thì các dụng cụ như lò vi sóng ( vi-ba ) , lò thủy tinh , nồi nướng… nói chung đều không nên dùng để nướng bánh vì thường là không đủ lửa trên và dưới. Lửa không đều sẽ dẫn đến việc bánh chín không đều , một phần cháy , một phần sống…
Về chọn mua lò của hãng nào , loại nào thì mình không có rất nhiều kinh nghiệm. Nhưng mình xin san sẻ lại kinh  nghiệm của bạn Trinh Thao Tra gửi trên Facebook của Savoury Days. Cám ơn em có rất nhiều vì đã san sẻ nhé Trinh Thao Tra  :- )
Nếu gia đình rộng thì tớ giới thiệu bạn cái   lò nướng Bluestone   , nghe thì hơi khủng hoảng 1 tí nhưng tớ thấy có rất nhiều Chỗ đặt , Có thể thuyết phục tớ tậu em 80 chứ không phải em 50l hay 42l  :d :D Lò 80l có thanh nhiệt uốn vòng giúp nhiệt tản Trội hơn , lò 50l trở xuống chỉ có 4 thanh nhiệt song song ôi thôi , nên lò thường bị chênh nhiệt , góc trong bên trái hay bị nóng quá trong lúc ngoài lại bị thiếu nhiệt. So sánh về giá cả , lò 42l. 1tr7 , lò 50l. 1tr850 , lò 80l. 1tr910 , không chênh nhau là bao nhiêu , mức tiêu thụ điện của lò 50l= 80= 1600w , tớ thử dùng nhiệt kế lò đo thì thời điểm làm nóng lò của 2 lò bằng nhau , có lẽ vì cấu tạo thanh nhiệt khác nhau. Và tớ cũng 1 tuần làm bánh khoảng 2 3 lần thôi nên tốn thêm tí điện mà đỡ lo chênh nhiệt hỏng bánh vẫn hơn  :d :D
Lò để nướng bánh nói chung nên chọn lò to từ 42l trở lên bạn ạ , dưới 42l khó canh nhiệt độ giàu , nhất là lò TQ thì lại càng khó nói , cùng 1 nấc nhiệt 150 nhưng có hôm nhiệt kế lò đo đc 155 có hôm lại 160 , … rất ảo *_* Nướng chiffon là thấy rõ nhất về chênh lệch nhiệt , 1 bên thành này cao hơn bên thành kia và cháy mặt bánh trong lúc bên trong chưa chín hoặc đậy giấy nhôm thì có cảnh tượng nở lổn nhổn rất khó chịu  :-( :(


một số kinh nghiệm của mình trong quá trình 1 năm lọ mọ tự học làm bánh mong giúp được cho bạn ít nhiều  :d :D Và tớ thấy mua   lò nướng Gali   loại như Sanaky thôi cũng ổn rùi…. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét