Sóng viba dội lại các thành kim khí bên trong lò vi sóng Bluestone , đi qua các lớp giấy , pha lê , nhựa , nhưng chúng được thực phẩm hấp thụ – đặc biệt hơn , chúng được các hàm lượng nước của thực phẩm hấp thụ. Quá trình hấp thụ này làm các phân tử ngả nghiêng hỗ tương , tạo ra nhiệt và nấu thức ăn từ trong ra ngoài , từ ngoài vào trong , hoặc đều đều , tùy thuộc vào nơi chứa nước trong thực phẩm.
Nếu sử dụng bát hoặc một vật đựng thức ăn bằng kim khí vào lò vi sóng , nó sẽ khiến các sóng viba bị lệch khỏi thực phẩm , Ross giảng giải. Đồ kim khí sẽ khiến các sóng viba nhảy bất thường , có xác xuất phá hỏng cả nội thất của lò vi sóng. Thực ra , kim khí v rất tốt với loại bức xạ này , bởi thế cửa sổ gắn ở trước lò vi sóng có chứa một miếng lưới kim khí để bạn có xác xuất nhìn xuyên vào trong lò vi sóng , nhưng từ đó các sóng viba chẳng thể thoát ra.
Trong 1 vài trường hợp , kim khí trong lò vi sóng có xác xuất trở nên rất nóng , chính bởi thế các nhà sinh sản thực phẩm đã khéo léo# tận dụng điều này. 1 vài loại soup và bánh có xác xuất hâm trong lò vi sóng Electrolux thường được đóng gói trong một lớp kim khí mỏng bên dưới chiếc nắp phi kim , bởi thế thức ăn được giữ trong kim khí có màu nâu rất đẹp , nhưng nếu để chúng quá thêm vài phút , chúng có xác xuất cháy đen.
Hoạt động vật lý tương tự này có xác xuất diễn ra trên 1 vài loại kim khí. Sự ngả nghiêng của các sóng viba có xác xuất tạo ra một trường điện tụ hội ở các góc hoặc cạnh của vật kim khí , ion hoá không khí chung quanh , bởi thế “bạn có xác xuất nghe thấy các tiếng nổ lách tách” , Ross nói. “Bạn cũng có xác xuất thấy các tia lửa , hơi giống như tia chớp”. Màn trình diễn thanh âm và ánh sáng vi sóng này không hề bị kim khí khắc chế , nên khá nguy hiểm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét