Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015

Hướng dẫn dùng và bảo quản nồi cơm điện tối ưu

Nồi cơm điện sharp là khí dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình , việc dùng nó hàng ngày khiến cho nồi cơm bị hao mòn về chất lượng. Nếu không biết cách dùng cũng như bảo quản đúng cách thì sẽ làm cho nồi cơm dễ bị hư. Vậy thì hãy tìm hiểu bài viết sau về hướng dẫn dùng nồi cơm điện và cách bảo quản nó như thế nào cho đúng nhé!
hướng dẫn dùng nồi cơm điện
1. Hướng dẫn dùng - Phải lau khô mặt ngoài của nồi trước khi đặt vào vỏ để giữ sạch đĩa nhiệt và bộ cảm ứng nhiệt , song song tránh tiếng kêu khi cấp nhiệt.
– Vo gạo xong , khi bỏ xoong nấu vào nồi , nhiều người chỉ dùng một tay. Cách này có thể làm hỏng rờ le chính của nồi , bởi thiết kế của đáy xoong hơi lõm nên việc đặt bằng một tay dễ khiến rờ le tiếp xúc không đều , dẫn đến cơm bên sống bên chín. Vì thế , khi đặt xoong , nên lau nước xung quanh và đặt bằng hai tay nhẹ nhàng , sau đó xoay xoong nửa vòng qua trái hoặc qua phải để rờ le tiếp xúc đều , cơm nấu sẽ không bị sượng.
Nồi cơm điện Tiger có một lỗ thoát hơi ở trên cùng nên phải giữ cho lỗ thông thoáng , không bịt kín. Khi nấu , bạn không mở nắp. Khi cho gạo đã vo sạch vào nồi , nhớ dàn đều mặt gạo để cơm chín đều. Muốn cơm tơi khi nồi chuyển chế độ giữ ấm , hãy mở nắp nồi và xới nhanh , sau đó đậy lại. Không nên để tang độ hâm cơm quá 12 giờ. Để lâu , cơm biến màu và kém thơm ngon.
– Khi vệ sinh nồi phải làm cả vỏ , chú ý không dùng vật nháp cứng , dùng giẻ mềm. Ngâm nồi một chút trong chậu nước ấm rồi rửa , tránh cọ xát làm trầy xước lớp men chống dính. Dùng muỗng nhựa hoặc gỗ xúc cơm.
- Dạy nghề tu sửa điện dân dụng khuyên bạn có thể dùng nồi cơm điện luộc rau , nấu canh nhưng không hầm thức ăn vì nồi sẽ mau hỏng. Không xào thức ăn bằng nồi cơm điện vì bộ phận kiểm tra sẽ ngắt mạch.
- Nếu cơm sống , có thể mở đáy nồi , chỉnh ốc nhiệt độ cho 2 mặt công tắc điện sát nhau hơn. Nhưng nếu chỉnh quá sát 2 mặt công tắc điện , cơm sẽ bị khét. Có thể thử bằng cách cho một ít nước vào nồi , đun lên rồi điều chỉnh. Khi nước vừa cạn , hai mặt công tắc điện cũng vừa rời xa nhau.
- hạn chế việc để cơm hâm liên tiếp trong nồi tránh làm giảm tuổi thọ của từ thạch bên trong khiến rờ le bật tắt không chuẩn xác và như vậy cơm dễ bị sống hoặc quá “lửa”.
Cách bảo quản nồi cơm điện
- Nồi cơm điện nên được để ở những nơi thông thoáng , khô ráo và trên những bề mặt bằng phẳng. Không nên đặt ở những nơi ẩm thấp hoặc gần với các dụng cụ phát nhiệt khác , đó là duyên do làm hỏng nồi nảy sự cố khác.
- Khi cắm phích nguồn vào ổ cắm , phải cắm phích thật khớp , nếu phích cắm tiếp xúc không tốt dẫn đến phích cắm bị cháy. Trọng điểm dạy nghề tu sửa điện dân dụng khuyên không nên dùng chung phích cắm điện với những đồ gia dụng khác vì điện áp có thể tăng giảm thất thường dẫn đến việc chập cháy các thiết bị điện.

- Khi không dùng nồi nhớ phải rút dây nguồn khỏi ổ cắm nguồn.
- Nếu dây nguồn của nồi bị hư , thì phải được thay thế bởi 1 dây mới của chính nhà sản xuất.
- trọng điểm dạy nghề thanh xuân nhắc bạn tuyệt đối không được để con nít tự tiện dùng nồi , tránh các trường hợp điện giật xảy ra.
- Khi Thổi cơm , lỗ thoát hơi rất nóng , vì thế không để tay hay tiếp xúc trực tiếp với lỗ thoát hơi nhằm tránh trường hợp bỏng.
- Để tránh bị điện giật không được để nắp nồi cơm điện Toshiba hoặc các bộ phận mang điện khác tiếp xúc với nước hay tuốt các loại dung dịch khác.
- Dùng khăn mềm để lau chùi vỏ nồi , tránh để nước rớt vào mâm điện. Không dùng những vật nháp cứng để gột rửa nồi con vì dễ làm trầy xước lớp chống dính bên trong.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét