Đây cũng là sai trái khi sử dụng máy xay sinh tố mà chị em nội trợ hay mắc phải. Việc chủ quan cho luôn thực phẩm vào máy mà không thẩm tra xem các bộ phận đã lắp ráp xác thực , trùng khớp hay chưa rất dễ làm máy bị vỡ vỏ nhựa , mòn bánh răng giữa thân máy và cối máy xay không hoạt động hoặc cháy máy.
2. Xay nhiều loại vật liệu cùng lúc.
Bạn muốn chế biến một hỗn hợp sinh tố thật đều và mịn nên cho tuốt tuột vật liệu vào xay cùng một lúc? Đây quả thật là một quan niệm sai trái vì máy xay sinh tố panasonic chẳng thể xay đều các vật liệu có độ cứng khác nhau , ngoại giả còn làm lưỡi dao bị cong , gãy , máy dễ hỏng hóc.
hiệu quả nhất bạn nên cắt nhỏ vật liệu và bỏ tuần tự vào máy xay. Đồ cứng nên xay trước , dùng đúng lưỡi dao theo chỉ dẫn , nước hoặc đá viên nên bỏ vào sau hết để ước tính được mức nước thích hợp. Với vật liệu có vỏ cứng nên lột hết vỏ rồi mới cho vào xay để hỗn hợp được mềm mịn , thơm ngon.
3. Liều lượng chất lỏng không hợp lý.
Lượng chất lỏng sẽ có tác động đến một điều gì đó có nhiều đến quá trình xay và độ mềm mịn , hương vị của thực phẩm. Ví như bạn dùng lượng chất lỏng quá ít sẽ làm món sinh tố không được mịn , còn quá nhiều thì hỗn hợp xay sẽ bị loãng. Bởi vậy bạn cần tính hạnh sao cho hợp lý , chỉ nên bổ sung nước hay sữa ở tuổi sắp hoàn thành để hỗn hợp không bị loãng , mất đi vị ngon , đồng thời kéo dài tuổi thọ thiết bị.
4. Xay chung đồ sống và chín.
Việc xay thực phẩm sống và chín lộn lạo vừa mất vệ sinh , vừa khiến người ăn vào có nguy cơ bị nhiễm khuẩn chéo , nhất là khi bạn chế biến thức ăn cho trẻ nhỏ. Bởi vậy , hoặc xay đồ sống hoặc đồ chín , không gộp chung lại để xay.
5. Để máy hoạt động liên tục.
hồ hết , các máy xay sinh tố thường thiết kế nút trộn tự động ( nút nhồi ) trước khi xay sinh tố hay thực phẩm nên sắp xếp hoặc nhấn nút này từ 5-7 lần để trái cây hoặc thực phẩm tự trộn nhuyễn , sau thời gian ấy tăng dần tốc độ từ nhỏ đến lớn.
Đặc biệt , khi cần xay nhiều thực phẩm , bạn chỉ nên dùng máy xay từ 30 giây – 1 phút rồi nghỉ khoảng 1 – 2 phút rồi mới sử dụng tiếp , nhất là khi máy bị nóng. Việc nhấn nút quá lâu sẽ khiến máy bị quá tải , dễ dàng bắt lửa mô tơ.
6. Lạm dụng máy xay đa năng.
Một chiếc máy xay sinh tố thường đi kèm nhiều lưỡi dao thích hợp với mỗi công năng xay cố định như xay sinh tố , xay khô , xay ướt… Tuy nhiên , việc lạm dụng máy xay đa công dụng để xay nhiều loại thực phẩm sẽ có tác động đến một điều gì đó có nhiều đến độ bền của máy. Chả hạn , bạn không nên dùng cối xay khô của dòng máy đa công dụng để xay cua vì sẽ làm cối nhựa bị trầy xước và lưỡi dao xay có xác xuất bị mẻ.
7. Không rút ổ cắm điện.
thỉnh thoảng xay xong thực phẩm nhưng vì quá làm những việc khác nên bạn quên không rút ổ cắm điện máy xay. 1 vài trường hợp , vô tình bạn nhấn phải nút phát động gây vỡ máy hoặc lưỡi dao của máy vận hành rất nguy hiểm.
Lời khuyên hiệu quả nhất là sau khi sử dụng và trước khi tháo lắp các bộ phận của máy xay sinh tố để vệ sinh , bạn cần rút ổ cắm điện ra trước nhằm đảm bảo an toàn.
8. Vệ sinh sai cách.
Cách vệ sinh cũng có tác động đến một điều gì đó có nhiều đến độ bền của máy xay sinh tố sunhouse. Sử dụng tấm rửa bằng kim khí , chất tẩy rửa có tính ăn mòn và rửa xong bạn không lau khô máy sẽ khiến máy xay có mùi khó chịu , nhanh hỏng hóc.
Bạn cần dùng miếng ghẻ mềm , chùi rửa sạch các bộ phận của máy. Rửa cối xay dưới vòi nước và xúc mạnh để rửa sạch thực phẩm còn bám dính. Không tráng nước quá nóng rồi để cối trong tủ lạnh vì cối bằng nhựa giòn rất dễ nứt. Sau khi rửa sạch lấy giẻ mềm lau cối xay rồi hong chỗ thoáng mát hoặc đặt úp xuống.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét