nguyên lí tạo nhiệt của bếp từ Bluestone là cảm ứng điện từ. Nguồn điện được dẫn vào cuộn dây đặc biệt để tạo ra cảm ứng điện từ làm nao núng các điện tử ở đáy nồi , sinh nhiệt trực tiếp ở phần xúc tiếp nên tùng tiệm tối đa nguồn nhiệt thất thoát.
Theo các nhà chuyên trị , khi sử dụng bếp từ cần phải lưu tâm 1 số vấn đề như: Tránh đặt nồi lên bếp khi chưa có thức ăn vì bếp làm nóng rất nhanh dễ dẫn đến hư nồi cũng như các thiết bị của bếp. Do bếp được thiết kế không giống các loại bếp thường nhật khác mà ngược lại trông như một vật trang trí nên trẻ mỏ thường nghịch phá do thế khi sử dụng không nên để gần tầm tay trẻ mỏ. Về nguyên lí , khi hoạt động , bề mặt bếp điện từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi lại có nhiệt độ khá cao nên mau chóng truyền sang bề mặt bếp làm bếp nóng lên rất nhanh do thế cần phòng ngừa bị phỏng nếu sơ ý chạm vào , ngay cả khi bếp vừa sử dụng xong. Một lưu tâm khác là nên đặt bếp nơi thoáng khí để tránh trường hợp bếp cảm giác bất ngờ về một sự nguy hiểm nào đó giả ( tự động ngắt nguồn điện ) do môi trường chung quanh có nhiệt độ cao. Không nên đặt bếp gần các thiết bị như tivi , đầu đĩa , máy vi tính , đài thu thanh dễ gây nhiễu sóng cho các thiết bị này…
Do bếp từ Chefs sử dụng cảm ứng điện từ nên chỉ sinh nhiệt khi mặt bếp xúc tiếp với vật dụng nấu bằng kim khí ( cụ thể là sắt , thép ); những vật dụng bằng nhôm , inox ( loại không hít ) , pha lê , sành sứ đều không sử dụng được do những vật này chẳng thể sinh ra nhiệt khi xúc tiếp với bếp điện từ. Trường hợp muốn sử dụng vật dụng này cần phải mua thêm tấm lót bằng thép ( loại chuyên dụng cho bếp điện từ , có bán tại các điểm bán đồ điện gia dụng , giá từ 20.000 đồng- 30.000 đồng/miếng ) làm vật trung gian để truyền nhiệt lên nồi nấu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét