Không có gì khó mua như bộ nồi Fivestar inox. Chúng có vô vàn mức giá đến nỗi bạn chẳng thể nhìn mặt mà đoán giá bao lăm. Sở dĩ chúng “vô giá” như vậy nguyên do là vì Nguyên liệu rất sản vật phong phú. Bây chừ nồi niêu , xoong chảo inox được sinh sản từ 3 loại inox 18/10 , 18/0 và 18/8. Inox 18/10 là loại không gỉ sét , bóng nhoáng tạo cảm giác sạch , vệ sinh , cao cấp , sang trọng và có giá thành cao. Inox 18/0 - 18/8 và các loại inox pha tạp chất kém chất lượng khác sẽ mau gỉ sét , thậm chí không phù hợp dùng cho thực phẩm.
Để cân bằng tội lỗi này , người ta tạo ra nồi 3 lớp , lớp ngoài dưới dáy xúc tiếp với mặt bếp , lớp lõi dùng tản nhiệt đều và lớp trong là nồi xúc tiếp thực phẩm. Để nấu được bếp từ , lớp inox ngoài cùng xúc tiếp với bếp phải làm từ inox ferritic , tức thị có từ tính , ( hút nam châm ) , lớp lõi thường được làm bằng nhôm , cao cấp hơn là làm bằng đồng. Nguyên liệu của nồi là inox 18/10 ( không có từ tính ) , 18/8 hơi có từ tính. Để thẩm tra các dòng nồi trên thương trường , khi mua chúng ta dùng chìa khóa xe tay ga ( có nam châm ) rà trên đáy nồi và thành nồi , đáy nồi hút nam chấm , nồi sẽ nấu được bếp từ.
Điều khó là ở chỗ Nguyên liệu inox rất khó thẩm định bằng mắt thường , muốn biết thật dỏm thì người tiêu dùng phải sử dụng qua một thời khắc. Bởi vậy mức giá cũng là một trong những cơ sở để phân biệt “đồng – thau” , vì cái nào cũng là nồi inox và hình dáng tương tự như nhau. Cũng vì tính “vô giá” đó mà các bà nội trợ hay đi siêu thị để tìm mua xoong nồi inox , đắt một tí nhưng không bị lầm , cũng như tránh tình trạng hét giá loạn xị của các tiểu thương.
Tại các siêu thị , xoong nồi inox thường được đính trọn bộ , và hấp dẫn người mua hàng với mức giá giảm đặc biệt , có khi đến 50%. Tuy nhiên , vì là mặt hàng “vô giá” nên bạn chớ tin vào lăng xê khuyến mại. Hãy thử dạo một vòng và xem những sản phẩm khác , những bộ nồi 200.000 đồng ( sau khi đã giảm 50% ) lúc nào cũng “mỏng te” so với những bộ nồi 400.000 đồng.
Nếu mua ngoài chợ , bạn không vướng bẫy giảm giá thì lại rơi vào bẫy hét giá.
Sau đây là vài mẹo để dễ dàng cảm nhận Inox tốt – xấu có xứng với mức giá đưa ra hay không:
- Inox tốt có vẻ ngoài chắc chắn từ tay vịn , nắp nồi , cầm khá nặng tay… Độ bóng nhoáng toàn hảo. Ví như có nam châm , bạn cũng có xác xuất cho hít thử. Ví như hít nhiều là Inox pha sắt , mau bị gỉ.
- Hàng công ty có hộp đầy đủ chi tiết , trên sản phẩm có tem , logo và phiếu bảo hành.
- Loại bộ nồi Vision có 2 - 3 lớp đáy rất dày khi búng tay vào đáy không có âm vang , còn loại mỏng một đáy sẽ tạo thanh âm vang hơn.
- Sản phẩm tốt được đúc liền một khối , không có vô luận gờ do mối nối hay giáp mí nào. Sờ khắp bề mặt để xem độ phẳng , cũng như có phát hiện vết hàn – lồi lõm không.
- Những sản phẩm chưa dùng đã đen , không bóng nhoáng không phải do người bán treo bụi , có xác xuất chúng đã bị ôxy hóa do thành phần nông dân kim khí kém.
Chúc bạn tìm mua được xoong nồi inox tốt nhất!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét