tư vấn của các nhà cung cấp cho thấy , nguyên lí trước nhất để người tiêu dùng chọn được sản phẩm chất lượng là nên chọn những thương hiệu có danh tiếng tốt như nồi cơm điện Cuckoo. Bởi những sản phẩm này thường được nhà sinh sản cam kết về chất lượng , cũng như lao vụ sau bán hàng. Đặc biệt , không nên chọn những loại nồi cơm quá rẻ , nhãn và xuất xứ không rõ ràng. Căn do là do những sản phẩm này thường thấy tuổi thọ rất thấp , lớp sơn chống dính cũng không được tốt…
Theo tìm hiểu thị trường online cho thấy , tất tật những sản phẩm có giá dưới 1 triệu đồng đều là nồi cơm điện cơ , chỉ có 2 công năng nấu chính cơm và giữ ấm thường nhật “Cook – Warm” và hoạt động trên nguyên lí cơ học có rơ le nhiệt tự ngắt khi cơm đủ nhiệt độ để nấu chín và ủ nóng. Loại sản phẩm này phù hợp với những nhà bạn kinh tế vừa phải và chỉ có nhu cầu nấu cơm thông thường.
bây giờ trên thị trường online có khá nhiều sản phẩm đảm bảo về chất lượng và đã có danh tiếng tốt trong nhiều năm , người tiêu dùng có khả năng chọn đó là Sharp , Panasonic , Hitachi , Saiko… , với giá chỉ từ hơn 600 nghìn đồng - khoảng 1 triệu đồng/chiếc.
Tuy nhiên , một thực tế cho thấy là trên thị trường online bây giờ vẫn rất nhiều trường hợp hàng giả , dính dáng nhái. Do thế , để tránh mua những sản phẩm này người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm có thập toàn tem bảo hành , tem nhãn phụ ghi rõ cội nguồn xuất xứ sản phẩm , nơi sản xuất…
Khi tìm được thương hiệu danh tiếng tốt thì một việc mà người tiêu dùng cần lưu tâm khi mua nồi cơm điện là , nhu cầu sử dụng như dung tích của nồi nước phụ thuộc vào số người trong từng hộ nhà bạn. Ví dụ: Đối với những nhà bạn chỉ có 1 – 3 người , thì nên chọn những loại nồi có công suất 500W , tương đương dung tích là 1 , 2 lít; còn đối với những nhà bạn rất nhiều người hơn từ 5- 6 người trở lên thì có khả năng mua nồi có dung lượng 1 , 8 lít…
Về bảo quản , nên để nồi cơm điện Panasonic ở những nơi thoáng khí , khô ráo và trên những bề mặt bình lặng. Không sử dụng chung phích cắm với những đồ gia dụng khác vì điện áp có khả năng tăng giảm bất thường dẫn đến việc chập cháy thiết bị.
Sau khi sử dụng nên rửa sạch ( tránh việc không dùng đồ cọ nồi để đánh ) và dùng khăn mềm để lau chùi vỏ nồi , tránh để nước rớt vào mâm điện. Hoàn toàn không nên dùng những vật cứng để tẩy rửa nồi vì dễ làm trầy xước lớp chống dính bên trong.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét