Thứ Ba, 28 tháng 4, 2015

Mẹo lựa chọn nồi cơm điện tối ưu ngày này

Nồi cơm điện sharp là vật dụng chẳng thể thiếu trong mỗi ngôi nhà bạn , nó góp phần mang lại bữa cơm ngon , thân tình và êm ấm. Tuy nhiên , chọn được một chiếc nồi bền tốt , ăn nhập thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Bởi thế , mình xin san sớt 1 số mẹo vặt để bạn có xác xuất lựa được chiếc nồi cơm điện thật chấp nhận cho nhà mình nhé!
Với những ngôi nhà bạn có giờ giấc sinh hoạt bất thường , nồi điện tử sẽ tự động nấu khi cài đặt sẵn thời khắc. Một đặc thù nữa của nồi điện tử là không có bộ phận hứng nước do hơi nước được điều hòa và sử dụng tối đa. Nấu cơm bằng nồi điện tử sẽ bảo quản tối đa nguồn dinh dưỡng , cơm chín đều và mềm ngon.
Nồi cơm điện tử hiện có giá khá cao , từ trên 1 triệu – 4 , 5 triệu đồng/chiếc. Gần đây trên thương trường hiện ra những mẫu nồi điện tử nấu cơm theo cơ chế điện từ , cho cơm ngon và giữ dinh dưỡng trong gạo đưa lại hiệu quả tốt nhất. Hiện có các sản phẩm của Tiger ( Nhật ) và Panasonic ( Thái ) , giá từ 6 – 8 triệu đồng.
tìm mua nồi cơm điện Tiger:
- cội nguồn , xuất xứ rõ ràng: công suất , định lượng , độ nặng , chứng thực không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cho kim khí , men chống dính , …
- Khi mua , bạn nên yêu cầu nơi bán cắm điện thử để kiểm tra các đèn báo hiệu , cần gạt xem có hoạt động tốt hay không.
- Nhìn đáy nồi thấy không phẳng lặng , lòng nồi trầy xước là đồ cũ.
- Theo kinh nghiệm nhiều bà nội trợ , nồi Trung Quốc giá hấp dẫn nhưng men chống dính kém bền , chỉ dùng vài ba lần đã tróc.
Dung tích: là đặc thù rất quan yếu khi tìm mua nồi , nếu chỉ có 1 người ăn thì nên chọn nồi 0 , 6 lít , nếu có từ 2 – 4 người ăn thì nên chọn nồi 1 , 2 lít , ngôi nhà bạn có đến 6 thành viên thì dung tích 1 , 8 lít là ăn nhập. Nên chọn dung tích ăn nhập với số lượng thành viên trong ngôi nhà bạn , vì dung tích lớn sẽ hao hụt rất nhiều điện lực.
Sử dụng:
- Phải lau khô mặt ngoài của nồi trước khi đặt vào thân máy để giữ sạch đĩa nhiệt và bộ cảm ứng , giúp nồi sử dụng được lâu bền hơn.
- Khi cho gạo vào nồi , nhớ dàn đều mặt gạo để cơm chín đều. Khi nồi chuyển sang chế độ ủ nóng , hãy mở nắp nồi và xới nhanh , sau thời gian ấy đậy lại thì cơm sẽ tới xốp. Không nên ủ nóng quá 12 tiếng cơm sẽ bị biến màu và mất ngon.
- Dùng muỗng nhựa hoặc gỗ xúc cơm , tránh cọ xát bằng vật cứng làm trầy lớp men chống dính.
- Không nên dùng một tay để cho xoong nấu vào nồi , cách này có xác xuất làm hỏng rơ le chính của nồi và còn làm cơm chín không đều. Khi đặt xoog , nên xoay 1 vòng qua trái hoặc phải để rơ le xúc tiếp đều với đáy xoog , khi đó cơm nấu sẽ không bị sượng.
- Nhiều người thường bật nút Cook nhiều lần để có phần cơm cháy dưới đáy nồi , nhưng nên ngăn lại trong một giới hạn nhất định việc này vì sẽ làm giảm tuổi thọ của nồi.

Thương hiệu:
Trên thì trường rất nhiều hãng sinh sản nồi cơm điện Toshiba và nồi cơm điện từ , nhưng nức danh nhất và được đông đảo mọi người chọn vẫn là những hãng sau: Nồi cơm điện Sharp , Fujicook , Sanyo , Supor , Tiger , Cuckoo , Philips , ...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét