– chú ý , củ mô-tơ thân máy và các đầu xay có khớp hình hoa khế bằng nhựa để kết nối với nhau , do vậy khi lắp củ mô-tơ thân máy với các đầu xay chú ý ấn nhẹ nhàng và lựa , hai phần sẽ khớp vào nhau ( rất smoothly ) , không nên ấn mạnh vì có khả năng sẽ làm vỡ hoặc cùn khớp hoa khế ( không chữa được ).
– Trên phần mô-tơ thân máy xay cầm tay philip có 2 phím ấn: phím nhỏ phía trên và phím to phía dưới ( khi ấn phím thì máy BẬT , nhả ra thì máy TẮT ). Muốn máy hoạt động với tốc độ nhỏ , bạn ấn phím nhỏ , muốn máy hoạt động với tốc kích cỡ ( Rất to lớn , turbo ) , bạn ấn phím to. Tùy bạn muốn xay đồ ( cháo , sinh tố ) cho bé đặc hơn hoặc loãng hơn , xay mịn hơn hoặc thô hơn , xay nhanh hơn hoặc chậm hơn , mà bạn nhấn phím nào.
– Đối với các model máy nhiều tốc độ ( 12 hoặc 15 tốc độ ) , khi khởi động máy bằng phím nhỏ hoặc dùng máy dùng phím nhỏ , bạn phải sửa đổi tốc độ về địa điểm nhàng nhàng ( 6 hoặc 7 ) để tránh máy bị quá tải , có khả năng gây cháy mô-tơ.
– nguyên lí làm việc của máy là BẬT/TẮT liên tiếp , thời gian BẬT quy định tuỳ theo từng loại đồ ăn chế biến ( có chỉ rõ trong hướng dẫn dùng ). Chú ý: thường đối với xay cháo hoặc xay sinh tố , thời gian BẬT khoảng 10-15 giây thì TẮT.
– Không nên dùng cối xay đồ khô ( của các model máy đa chức năng ) để xay cua ( đương nhiên xay thì vẫn được ) vì sẽ làm cốc nhựa bị trầy xước và lưỡi dao xay có khả năng bị mẻ ( do chân tay bọn cua này cứng và sắc quá , bọn TÂY chúng nó có cho trẻ em ăn đồ cua đồng như bọn TA đâu cơ chứ ).
– Cốc đựng ( beaker – nhựa , inox ) không dùng được cho lò vi sóng.
– Sau khi dùng , chỉ lau phần mô-tơ thân máy ( đối với cả thảy các loại máy xay ) và củ nối của đầu đánh trứng ( của các model máy đa chức năng ) bằng khăn khô , các bộ phận còn lại có khả năng rửa ướt.
– Khi dùng máy để xay cháo , soup , … nếu có cả rau , nên cắt ngắn rau , vì có khả năng cuộng rau dài ( và dai nữa ) có khả năng quấn vào trục dao xay gây quá tải , dẫn đến cháy củ mô-tơ ( trường hợp này khó xảy ra , nhưng dự phòng trước vẫn hơn ).
– Khi dùng máy để xay sinh tố trái cây , nên gạn bỏ hết hạt cứng ( càng nhiều càng tốt ) , vì hạt cứng có khả năng làm mẻ lưỡi dao ( lưỡi dao này thiết kế chỉ để xay hoa quả , soup , cháo , … nên độ cứng không cao ). Không giống như ở Việt Nam , hoa quả của bọn tây KHÔNG có hạt nên chúng nó xay vô tư , chả sợ gì cả!!!
Khi dùng máy xay cầm tay saiko để đánh trứng , trộn kem ( dạng loãng , không phải kem cứng đâu nhé ) , để có được thành phẩm ngon nhất , bạn chỉ dùng phím nhỏ thôi nhé. Đối với các model 600W , bạn sửa đổi tốc độ về địa điểm nhàng nhàng ( 6 hoặc 7 ) để khởi động máy , sau đó tăng dần lên đến tốc kích cỡ nhất ( 12 hoặc 15 tùy model máy ).
có khả năng dùng máy để xay nghiền cháo ngay trong nồi nên rất tiện dụng , có điều phải chú ý là dù đầu dao xay có vỏ bằng nhựa hay bằng inox , tốt nhất bạn vẫn không nên xay lúc cháo đang sôi ( để bảo đảm an toàn thôi ).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét