Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

Mẹo sử dụng nồi cơm điện nấu cơm đưa lại hiệu quả tốt nhất

có nhiều bí quyết sử dụng nồi cơm điện của các bà nội trợ được san sớt trên internet , những để ý dưới đây sẽ là bí quyết để có những hạt cơm ngon nhất và bảo quản được thiết bị một cách bền lâu.
1. Cơm ngon và chín đều cần:
– Vo gạo nhanh , tránh chà xát quá nhiều làm gạo mất nhiều chất dinh dưỡng.
– Không mở nắp nồi trong khi cơm đang sôi.
– Khi cơm chín , bạn xới cơm kỹ để hạt cơm tơi , xốp , không vón cục khi nguội.
2. Đối với nồi điện tử , để tránh hiện tượng phai màu cơm , cơm khô hay có mùi bạn nên:
– dù có khả năng giữ ấm cơm , tuy nhiên , bạn không nên giữ ấm quá 12 giờ. Thời khắc giữ ấm quá lâu vẫn có xác xuất khiến cơm bị hư , không không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro khi dùng.
– Không hấp cơm khi còn đang quá lạnh , hoặc có một lượng quá ít. Nhiệt độ của nồi cơm điện Cuckoo không năng cú làm nóng đều phần cơm quá lạnh hoặc sẽ làm cháy nếu lượng cơm cho vào nồi quá ít.
– Khi giữ ấm không để muỗng nhựa vào nồi cơm. Nhiệt độ của nồi tác động vào phần nhựa và làm nồi cơm của bạn bị hôi mùi nhựa.
3. Cách vệ sinh nồi cơm có phủ lớp POLY-FLON bạn cần:
POLY – FLON là lớp chống dính được phủ trong lòng nồi cơm điện. Khi vệ sinh lòng nồi này , bạn cần để ý 1 vài điểm để bảo vệ lớp chống dính này không bị bong tróc , hư hại:
– Chỉ dùng muỗng nhựa ( được bán theo bộ sản phẩm ) để cạo , xáo cơm. Bạn không nên dùng muỗng hay các vật dụng sắc nhọn để tránh trầy xước lớp POLY-FLON
– Bạn không nên vận dụng các mẹo vệ sinh nồi cơm bằng giấm ăn hay chế biến các món ăn có giấm trong long nồi vì giấm có xác xuất ăn mòn lớp chống dính của nồi.
– Khi nấu , lớp POLY-FLON có xác xuất thay đổi màu sắc là do hơi nước và hơi ấm tù đọng. Sử dụng thường ngày vì điều này không gây hại
4. Cách kiệm ước điện cho nồi cơm điện:
– Nên ngâm gạo một lúc trước khi nấu hoặc sử dụng chế độ hẹn giờ , cơm sẽ nhanh chín và kiệm ước điện hơn.
– Nên dùng nước nóng để nấu cơm. Cách này giúp giữ được tối đa chất dinh dưỡng của gạo và kiệm ước điện.
– Với loại nồi nắp rời , bạn có xác xuất dùng một chiếc khăn sạch phủ lên nắp nồi. Nhờ vậy , nhiệt lượng từ nồi cơm được ngăn lại trong một giới hạn nhất định tỏa ra ngoài và làm cơm nhanh chín hơn.
5. Sau khi vo gạo , trước khi đặt lòng nồi vào vỏ nồi cơm điện , bạn nên lau thật khô lòng nồi. Vì đây là bộ phận sẽ xúc tiếp với rơ-le điện , nên nó có xác xuất gây ra chập điện nếu bị ướt. Sau khi đặt lòng nồi vào , bạn dùng tay nhẹ nhõm xoay lòng nồi từ trái qua phải để rờ-le xúc tiếp đều với lòng nồi giúp cơm được nấu chín đều và không bị sượng.

6. Bạn nên thay đổi thói quen để nồi cơm điện Panasonic ở chế độ hâm liên tục trong một thời khắc dài. Thói quen này làm giảm tuổi thọ của nam châm bên trong nồi cơm , khiến rơ – le hoạt động không yên ổn , có tác động đến một điều gì đó đến chất lượng của cơm sau khi nấu. Thay vào đó , bạn nên ước tính một lượng cơm vừa phải để ăn hết trong bữa ăn. Sau khia nấu cơm xong , bạn rút dây điện , tránh để quên nồi ở chế độ hâm quá lâu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét