Thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014

Bếp từ bếp hồng ngoại lên ngôi ?

Đợt tăng giá gas mạnh hồi đầu năm vừa rồi buộc người tiêu dùng phải ngăn lại trong một giới hạn nhất định sử dụng bếp gas - vốn chứa nhiều nhược điểm và chuyển sang sử dụng giải pháp khác tốt hơn , hoàn cảnh tối ưu , kiệm ước và không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro hơn.
Qua khảo sát tại những cửa hàng mậu dịch điện máy , sức mua của mặt hàng bếp điện từ và bếp hồng ngoại Chefs có xu hướng gia tăng so với bình thường rõ rệt. Vậy bếp điện từ và bếp hồng ngoại hoạt động ra sao và có những điểm trội hơn gì?


 
Theo các chuyên gia về thiết bị điện , bếp điện từ được chế tạo dựa trên nguyên tắc từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện , trúc nhiệt. Dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim nóng lên nhanh chóng , nấu chín thức ăn như đối với cách thổi nấu thông thường.
 
Còn bếp hồng ngoại Komasu hay còn làm gọi là bếp halogen sử dụng năng lượng ánh sáng để gây nên nhiệt cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen để làm nóng mắt bếp pha lê gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do sự dẫn nhiệt giữa bếp và phương tiện nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.
 
Về hiệu suất sử dụng năng lượng , bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều kiệm ước năng lượng cao. Hiệu suất tuần tự là 90% và 65% - hơn hẳn consortium 40% của bếp gas.
 
Ông Đặng Trọng Ngôn - giám đốc điều hành Tập đoàn KTG , chủ sở hữu thương hiệu thiết bị điện Comet cho biết: “Ở chế độ thổi nấu thường nhật , 1 bình gas 12kg ( giá 491.000đ ) có xác xuất đun sôi 1 , 920kg nước , rưa rứa muốn đun sôi lượng nước trên cần 160kWhđiện ( 320.000đ ). Như vậy mức chênh lệch khi giữa việc sử dụng bếp điện từ và bếp gas lên đến 170.000đ.
 
Về điều này , chị Huỳnh Yến ( hiện đang ngụ tại quận 10 , Tp. HCM ) cũng xác nhận: “Từ lúc chuyển sang dùng bếp điện từ , uổng thổi nấu của gia đình tôi giảm hẳn. Thời khắc nấu cũng nhanh hơn do bếp làm nóng cực nhanh , giúp kiệm ước thời khắc và công sức.Thêm một điểm trội hơn khiến tôi thích dùng bếp này là không tỏa nhiệt nên không thấy nóng khi nấu , không bị gò bó hơn  so với việc dùng bếp gas.”


 
Không chỉ kiệm ước được khoản uổng kha khá nhất là trong tuổi giá gas tăng phim truyền hình như thời khắc bây giờ thì người tiêu dùng còn chuộng bếp từ , bếp hồng ngoại Sanaky ở kiểu dáng trải qua , tấm mắt. Về vẻ bề ngoài , với thiết kế bắt mắt , gọn , nhẹ , dễ lau chùi , kê đặt , bếp điện từ và bếp hồng ngoại góp phần điểm tô cho nhà bếp thêm phần sang trọng.
 
 Với thiết kế bắt mắt bếp điện từ và bếp hồng ngoại làm căn bếp trở nên sang trọng?
Với thiết kế bắt mắt bếp điện từ và bếp hồng ngoại làm căn bếp trở nên sang trọng?
 
Theo nhận xét của nhiều bà nội trợ , bếp điện từ và bếp hồng ngoại rất ăn nhập với các loại hình thổi nấu dài hơi , cần nhiệt lớn như nấu canh , nấu lẩu , hầm xương , bên cạnh đó , loại bếp này còn có xác xuất xào , chiên đều rất tốt… Đặc biệt bếp hồng ngoại không kén nồi.
 
Tuy nhiên trên thương trường hiện có khá nhiều chủng loại bếp từ , bếp hồng ngoại , trong đó , có không ít các dòng sản phẩm có xuất xứ mập mờ , không rõ cội nguồn , đẵn là hàng tàu gây hiệu quả ngược cho người sử dụng.
 
bởi vậy , theo ông Ngôn , kinh nghiệm để chọn bếp điện từ , bếp hồng ngoại Sunhouse là người tiêu dùng nên chú ý đến các Bản năng đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cao như tự ngắt khi quá tải. Đồng thời bếp nên rất nhiều công năng nấu và mức nhiệt độ khác nhau để ăn nhập với nhiều chế độ thổi nấu. Địa ngục tiêu dùng nên chọn những thương hiệu danh tiếng tốt trên thương trường , có chế độ bảo hành tốt và rõ ràng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét