Các loại máy sấy và vô trùng chén bát thường được thiết kế như chiếc tủ từ một đến hai ngăn , với hai lớp bọc bằng kim khí bên ngoài. Thường ngày tủ một ngăn , nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 90 độ C , do vậy để có công năng vô trùng , loại này phải dùng phương pháp tăng thêm nhiệt bằng tia cực tím và ozone. Với loại tủ có hai ngăn xa rời thì một ngăn sẽ có nhiệt độ thấp khoảng 50-65 độ C có gắn hệ thống giao thông vô trùng bằng ozone và tia cực tím. Ngăn còn lại dùng cho vật chịu được nhiệt độ cao khoảng 125 độ C , ở nhiệt độ này các vật dụng sẽ được sấy khô và tiệt trùng.
So với máy rửa chén , các loại Máy sấy bát Komasu có nhiều kiểu dáng hơn. Nhãn hiệu Komasu , công nghệ Nhật do Hồng Kông sinh sản , có đến 23 kiểu khác nhau. Theo viên chức quầy Hitachi , trung tâm Điện máy Chợ Lớn , nhãn hiệu này đang được nhiều người chọn vì có nhiều kiểu dáng và giác thư hợp túi tiền. Kiểu dáng nhỏ nhất là model RTP28-A với công năng sấy và vô trùng ở nhiệt độ cao nhất là 105 độ C , bao gồm 1 ngăn , 2 vỉ inox , có xác xuất dùng cho các vật dụng như ly , chén sứ , pha lê dày. Model ZTP68 thiết kế nằm ngang với hai ngăn tách biệt: một ngăn có nhiệt độ thấp 50- 65 độ C với hệ thống giao thông vô trùng bằng tia cực tím và ozone dùng cho các loại ly , chén chịu lửa thấp và một ngăn có nhiệt độ 125 độ C dùng cho các ly , chén chịu lửa cao.
Máy sấy bát đĩa cũng mà một vật dụng cần được sử dụng đúng và bảo quản tốt. Khi cho chén , bát vào Tủ sấy bát komasu phải đổ đi phần nước dư thừa. Trong thời khắc máy hoạt động , tránh mở cửa tủ ngừa khí bị thất thoát ra ngoài. Phải đợi cho quá trình vô trùng hoàn thành , đèn báo sẽ tắt sau hai mươi phút mới có xác xuất mở và lấy chén đĩa ra sử dụng. Sau 30 ngày , ta có xác xuất vệ sinh các vỉ đỡ vật dụng một lần bằng cách tháo tách khỏi ngoài , dùng vải mềm ( có xác xuất cho vào một ít nước rửa chén ) lau nhẹ , để thật khô rồi mới lắp trở lại vào máy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét