Nguyên liệu cần có:
-Nồi , mình dùng loại nồi cuckoo cỡ nhỏ. Mình làm qua 1 số nồi và thấy nồi này làm thích nhất.
Theo mình dùng nồi cơ nhấn tay ưu tú vì nhiệt độ của nồi cao hơn , tăng nhanh hơn. Còn nếu các mẹ dùng loại nồi nhiều chức năng thì phải chọn nồi có chức năng làm bánh mới được.
- Máy đánh trứng ( nếu muốn bánh mịn đẹp , tơi xốp thì một mực phải có )
- 60ml sữa tươi , có thể có đường hoặc không đường tùy các mẹ
- 4 -5 quả trứng gà
- 1 lạng bơ
- 300gr bột pha sẵn của Nhật Mikko ( các mẹ có thể mua ở Hàng Buồm có rất nhiều 45-50k gói 1 kg , trong bột đã có sẵn bột nở , đường , hương vani..tiện cho các mẹ làm bánh )
Công thức trên là cho 1 bánh có độ dày khoảng 15cm , đường kính 20cm ( đây là đường kính của nồi cơm ) các mẹ nhé!
Bắt đầu đến đoạn thực hiện này:
1. Các mẹ trộn bột , trứng , sữa vào nhau , dùng máy đánh trứng đánh bông , khoảng từ 15-20'. Các mẹ sẽ thấy dùng máy đánh trứng thì nguyên liệu sẽ bông xốp lên có rất nhiều , bánh ra sẽ xốp mịn.
2. Các mẹ bật Nồi cơm điện cho nóng , thả bơ vào và đợi bơ tan chảy. Các mẹ có thể dùng bơ láng quanh nồi. Sau đó đổ phần bơ chảy vào phần nguyên liệu trên và đánh tiếp cho tan đều.
3. Sau đó các mẹ đổ vớ phần nguyên liệu đã trộn vào nồi cơm và đậy nắp. Các mẹ hạn chế mở nồi nhé.
Lưu ý khi nướng bánh = nồi là các mẹ fải giữ nồi ở chế độ cook , khi nồi cơm nhảy sáng chế độ warm thì mình nhấn lại sang chế độ cook. Không một mực lúc nào cũng fải nhấn ngay đâu các mẹ nhé , không là làm đc bánh là hỏng nồi đấy.
Mình nướng như vậy trong 30' , sau đó các mẹ lật bánh lại nướng thêm 10' nữa là xong. Điều kiện để lật được bánh là khi mở nồi fải nhìn thấy bánh nở bung , fần trên khô , không còn ướt bột thì các mẹ bắt đầu mới lật đc nhé.
Mỗi loại nồi 1 khác nên mình k thể dám chắc nồi nhà các mẹ như thế nào , chỉ biết có 1 lần mình làm nồi cơm Tiger của Nhật , loại đa chức năng ý , Cuối cùng là cùng thời điểm trên nhưng Cởi ra bánh vẫn ướt và k thể nở được do ko đủ độ nóng. Với cá nhân mình thì làm bằng nồi Midea là Thành tựu nhất các mẹ ah nên nếu mẹ nào có nồi này thì k tội gì ko thử làm ^^!
đề nghị của thành phẩm là bánh đều màu , đẹp mắt , rất thơm mùi bơ sữa , bánh khô đều.
Tiếc là mình k biết up ảnh lên cho các mẹ xem , mình mới làm 1 lúc 4 5 cái cho công chúng ( mất gần cả ngày )
Chúc các mẹ Thành tựu ngay từ lần đầu! Có Sự tình thắc mắc các mẹ cứ hỏi mình.
Hướng dẫn làm bánh gato bằng nồi cơm điệnSau khi làm xong bánh gato , cầu kỳ hơn các mẹ có thể làm thêm phần kem bánh , để bánh thật quyến rũ. Cách làm cũng khá đơn giản với những nguyên liệu sẵn có như trên.
dụng cụ không thể thiếu:
-Máy đánh trứng
- 2 quả trứng gà ( khoảng 50 gr tròng trắng trứng )
- 100 gr đường kính
- 200 gr bơ nhạt ( trong bơ không có chứa muối í. Khi mua bơ các mẹ nhớ lưu ý thành phần và chọn loại không có muối. )
nguyên liệu trên dành cho bánh có đường kính khoảng 20cm các mẹ nhé!
Cách làm:
Bước 1:
- Cho đường và ½ ly nước lã lên bếp , vặn lửa nhỏ , quấy đều tay , đến khi được 1 hổ lốn sánh và trong.
Mách nhỏ bạn:
- Để xem nước đường đã được đun đủ độ chưa , bạn có thể chuẩn bị 1 bát nước khác và 1 chiếc đũa.
Nhúng chiếc đũa vào nồi nước đường đang đun và nhỏ giọt nước đường vào bát nước lã , nếu thấy giọt đường đọng dưới đáy bát kết lại , tạo thành hạt trong trong và không bị tan là được.
Bước 2:
- Tách riêng lòng đỏ và tròng trắng trứng gà.
Bước 3:
- chuẩn bị tròng trắng trứng , đường , bơ và máy đánh trứng chuẩn bị sáng cho bước tiếp theo.
Bước 4:
- Đánh bông tròng trắng trứng gà bằng máy xay sinh tố cho đến khi được một hổ lốn trắng mịn , bông cứng. ( khoảng 2 phút )
- Từ từ đổ hổ lốn nước đường đã đun vào âu tròng trắng trứng , đấu đánh thêm khoảng 1 phút.
Bước 5:
- Bơ , xắt miếng , đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay mềm.
Bước 6:
- Cho bơ vào đánh cùng hổ lốn tròng trắng trứng , nước đường khoảng 30 giây nữa là được.
Bước 7:
chung cục các mẹ chỉ việc phết bơ lên bánh mà thôi , bánh đẹp hay không là phụ thuộc vào "tay nghề" của các mẹ đấy .
Chúc các mẹ thành công!
Bonus tấm hình:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét