* kích cỡ nồi :
Khi chọn lựa kích cỡ của nồi , cần quan tâm đến số lượng khẩu phần mà bạn sẽ nấu. Những món ăn hạp với nồi áp suất như súp , gạo hay đậu có khả năng làm cho nhiều người ăn hoặc làm với số lượng nhiều để đông lạnh và dùng dần.
Một đặc điểm nữa cần phải lưu cho rằng chỉ được phép nấu thức ăn với dung lượng không quá 2/3 Nồi áp suất điện Bluestone. Đối với những thực phẩm nổi nhiều bọt trong lúc nấu như đậu… thì dung lượng được phép chỉ 1/2 nồi.
* phân bố và chất liệu:
chất liệu của nồi áp suất cũng là một Sự tình quan trọng. Nhôm có khối lượng nhẹ nhưng thép không gỉ lại có độ bền cao hơn. Nồi làm bằng thép không gỉ có phần đáy dày nên được ham thích hơn so với những vỏ nồi làm bằng nhôm hay đồng – những chất liệu có khả năng dẫn và giữ nhiệt tốt.
Nên chọn loại nồi có thiết kế khóa nắp nhằm tránh việc nắp nồi bị bật mở khi bạn đang giảm áp suất của nồi. Đây là đề nghị kỹ thuật khá phổ quát trong các loại nồi áp suất hiện đại.
* Bộ phận sửa đổi áp suất:
Bộ phận sửa đổi áp suất có Công hiệu hiển thị chính xác mức áp suất của nồi trong lúc đang nấu. Thông thường , bộ phận này luôn hoạt động ổn định và được phân thành các loại van sau:
Van nhảy: Van này thường được dùng cho những chiếc nồi có chế độ áp suất nhàng nhàng và cao. Van sẽ chuyển dịch đến một mức nhất mực khi nồi có mức áp suất thấp và tiếp nhảy lên một mức mới khi đạt mức áp suất cao. Để báo hiệu sự đổi thay giữa hai mức áp suất , người ta thường thiết kế một đường kẻ hoặc đánh dấu bằng những màu sắc khác nhau ở mặt đồng hồ hiển thị mức áp suất trên nồi.
Van quả tạ kiểu mới: Loại van này được gắn vào lỗ thông hơi nhưng thay vì đong đưa như thông thường , chúng sẽ phun ra hơi nước từng hồi để duy trì mức áp suất ổn định trong nồi. Lúc hơi nước bắt đầu đẩy Ra khỏi cửa là thời gian mức áp suất đã đạt yêu cầu.
Với nồi áp suất điện đa năng:
Kiểu nồi áp suất truyền thống chỉ có tính năng hầm , người nấu phải canh lửa , canh nước đang được thay thế bởi nồi áp suất điện. Không chỉ làm mềm thực phẩm mau chóng , nồi áp suất điện đa chức năng còn có khả năng nấu cháo , Thổi cơm , canh , xúp , hấp cá…
Người nội trợ chỉ cần vài thao tác đơn giản và tùng tiệm được khoảng 1/4 thời gian so với nồi thông thường. Nồi áp suất điện có chế độ ngắt tự động nên trong thời gian đó , bạn vẫn có khả năng làm được nhiều việc khác.
Một số nhãn có sản phẩm nồi áp suất điện phổ quát hiện tại như: Sunhouse , Bluestone , Saiko … Giá của loại nồi này động dao khoảng từ 820.000đ – 2.000.000đ/cái , tùy theo nhãn , theo dung tích 2 , 5 lít , 4 lít , 6 lít hay 8 lít. Chất liệu của nồi khá đa dạng: nhôm , inox , hợp kim đen… nồi áp suất kiểu truyền thống ( nấu trên bếp lửa ) đa phần đắt giá dưới một triệu đồng/cái.
* Cách chọn lựa và dùng Nồi áp suất điện Supor:
Chọn nồi không bị móp méo , nắp nồi vừa khít , không bị cong vênh , phần tay cầm vững chắc , chọn dung tích nồi hạp với sống lưng khẩu trong gia đình.
Với nồi áp suất điện , không đặt nồi quá Dòng sông ở phía trên lửa hay nguồn nước , nhằm tránh tình trạng chập điện hay biến dạng các khớp nối.
Khi nấu cần vặn nắp thật kỹ và kín theo đúng chiều. Lượng thực phẩm nấu chỉ nên chiếm khoảng 2/3 nồi trở lại. Với những thực phẩm có độ nở lớn , hay trào ( như nấu cháo , hầm đậu ) , cần canh độ trào tối đa sao cho không chạm tới nắp để tránh bị bít van xả.
Không nên để nồi rơi vào tình trạng cạn nước , cháy sém. Nhất mực không được chiên , xào trong nồi áp suất điện
Đọc kỹ hướng dẫn về cách đặt chế độ thời gian hạp với từng loại thực phẩm. Lưu ý , thời gian làm mềm thực phẩm bao gồm cả lúc nấu và thời gian chờ áp suất trong nồi giảm dần đến khi hết. Nên chi , tốt nhất nên để áp suất trong nồi giảm thiên nhiên để bảo đảm thực phẩm mềm như ý muốn , vừa tránh được khả năng xảy ra tai nạn khi rất bất ngờ mở nồi.
Trong trường hợp cần mở nồi để bỏ thêm thực phẩm , luôn nhớ nhấn van xả cho đến khi hết hơi hoàn toàn.
Luôn chùi rửa sạch sẽ nồi bằng vải mềm sau khi dùng , đặc biệt là phần các khớp nối , van để tránh gỉ sét hay nghẹt van.
hầu hết các chị em nội trợ đều biết , mua một nồi áp suất điện vừa giúp quá trình đun nấu trở thành nhanh , sạch , an toàn và đơn giản hơn. Nhưng cũng nhiều chị em còn chưa biết nên chọn nồi áp suất điện thế nào tốt nhất và an toàn nhất khi dùng
có cấu tạo giống nồi cơm điện nhưng công suất cao hơn. Quai gài , nắp đậy kín. Nồi được điều khiển bằng điện tử định giờ nấu , cách nấu và nhiệt độ nấu. Có khả năng dùng nồi áp suất điện để Thổi cơm , nấu cháo , nấu súp , hầm , tiềm…
nồi áp suất đun trực tiếp:
Ngoài nồi áp suất với mẫu mã truyền thống: đậy nắp bằng khóa van. Hiện tại , nồi áp suất đã được cải tiến gọn nhẹ , thon thả hơn nhưng vẫn bảo đảm được an toàn và công hiệu trong quá trình ninh nấu thức ăn. Với nồi cán dài , bạn có khả năng dễ dàng mở nắp nồi , không cần đẩy , thao tác dễ dàng. Ngoài ra , nối có gắn khóa nắp nồi ở bên hai tai cầm giúp việc mở nồi cũng thuận tiện hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét