Nhiều người vẫn nghĩ rằng thổi cơm chỉ đơn giản là vo gạo , đổ nước rồi cho vào
Nồi cơm điện Cuckoo là xong. Nhưng
thực ra , Thổi cơm ngon và cách xử lý cơm dở cần bí quyết riêng.
Học nấu ăn:
Bí quyết Thổi cơm ngon.
Nấu cơm bằng nước sôi
bình thường , bạn chỉ Thổi cơm
bằng nước sôi khi cần gấp , nhưng thực tại , đó lại là cách nấu khoa học nhất.
Vì khi nấu bằng nước sôi , lượng vitamin B1 có trong gạo sẽ không bị mất đi ,
vừa bảo đảm chất lượng gạo , cơm lại ngon.
Thổi cơm từ gạo cũ
trước hết
, bạn dùng gạo cũ vo sạch , dùng nước ngâm 2 tiếng , vớt lên để ráo nước. Sau đó
, cho gạo vào nồi , đổ một lượng nước sôi vừa phải , cho 1 thìa dầu thực vật
hoặc mỡ lợn trộn đều , dùng lửa to đun sôi , rồi đấu dùng lửa nhỏ đun cho đến
khi chín. Nếu dùng nồi áp suất , chỉ cần đun nhỏ lửa khoảng 8 phút là cơm chín.
Nấu bằng cách này , bạn sẽ thấy cơm ngon như ngọc thực mới.
Cách Thổi cơm ,
cháo không bị trào Ra khỏi cửa
Khi nấu cháo , nếu không thèm , cháo rất dễ
bị trào Ra khỏi cửa. Nếu bạn cho vào nồi vài giọt dầu vừng khi bắt đầu sôi , thì
cháo có sôi bao nhiêu cũng không bị trào ra ngoài.
Dùng nồi cơm điện Thổi
cơm cũng có thể bị trào. Để khắc phục tình trạng này , bạn nên vo gạo trước 3
tiếng đồng hồ , dùng lượng nước vừa phải để ngâm , sau đó mới cho vào nấu.
Dùng nước trà Thổi cơm
Dùng nước trà Thổi cơm không
những nấu ăn ngon hơn , màu sắc lạ mắt mà còn rất có lợi cho tiêu hóa. Cách làm
như sau: Dùng 0 , 5-0 , 7g lá chè , ngâm vào 1 lit nước sôi từ 5-8 phút , dùng
vải thưa lọc hết bã , đổ nước chè đã lọc sạch bã vào gạo vo sạch và nấu như bình
thường , đợi tới khi cơm chín là được. ( Cũng tùy lượng gạo mà bạn có thể cho
thêm lượng nước và chè hợp ).
xử lý cơm sống
Cơm sống là một Sự tình nan
giải , nhất là khi nhà có khách. Để xử lý cơm sống , bạn có thể a dua thủ pháp
này: Đánh tơi cơm sống , dựa theo tỷ lệ 500g gạo , 50g rượu , đổ rượu vào trong
nồi cơm điện sharp , dùng lửa nhỏ để
đun cho tới khi rượu bốc hơi hết , cơm sẽ chín và không có mùi rượu.
xử lý
mùi cơm khê
Cho nước lã vào một cái bát đặt vào giữa nồi cơm bị kê , ấn cho
miệng bát xuống bằng với cơm. Tiếp đó , bạn đậy nồi cơm lại , sau 1-2 phút mở
nồi ra , mùi cơm sẽ hết khê.
Cơm vừa bị khê , bạn mở nồi cơm ra , lấy 3-5
cọng hành tươi cho vào và đậy vung lại. Sau vài phút lấy hành ra , mùi khê sẽ
hết.
Vừa ngửi thấy mùi khê , bạn lập tức cho nồi cơm vào trong nước lã sâu
khoảng 3-6cm hoặc đặt lên trên Đại địa vừa vẩy nước lã , sau khoảng 3 phút , cơm
cũng hết mùi khê.
Khi ngửi thấy mùi khê , bạn lập tức rút điện , đặt lên cơm
1 miếng vỏ bánh mỳ , đậy vung lại , 5 phút sau vỏ bánh mỳ sẽ hút hết mùi khê ,
cháy.
com ngon2 Học nấu ăn: Bí quyết Thổi cơm ngon
xử lý cơm nhão
Khi cơm bị nhão thì bạn nên mở vung ra để hơi nước đọng ở trên không rơi
vào. Sau đó xúc cơm ra bát , đĩa để cơm bốc hơi , sẽ hạn chế bớt nhão.
Chiên
cơm ngon
Bí quyết của các đầu bếp chuyên nghiệp là can dự cho ướt rồi bóp
cơm cho rời ra từng hạt. Tám hướng gồm: Đông chảo lên bếp , cho vài muỗng dầu ăn
, để dầu sôi , khử tỏi cho thơm , mới đổ cơm vào. Dùng muôi đảo cơm cho thật
đều. Sau đó ép cơm xuống rồi lại xới lên một vài lần. Cho thêm một ít hạt nêm và
rải hành tây xắt nhỏ. Xào trộn đều cho đến khi hạt cơm se là được.
Cho dầu vào cơm
Khi Thổi cơm , nếu bạn nhỏ vài giọt
dầu hoặc mỡ động vật vào cơm , cơm không những thơm , tơi , nhừ mà còn không bị
cháy đáy nồi.
Cơm canxi
Rửa sạch vỏ trứng gà , cho vào nồi rang giòn ,
nghiền thành bột , rắc một ít vào gạo đã vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện công nghiệp. Bạn đã có
món “cơm canxi”.
Cho giấm
Mùa hè , khi Thổi cơm , cứ 1 , 5kg gạo cho
2-3ml giấm ăn hoặc nước chanh , cơm nấu xong sẽ trắng , không bị thiu , chua.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét